Danh thiếp là gì?


1. Danh thiếp là gì
?
Danh thiếp là loại thiếp nhỏ thường chứa đựng thông tin: họ tên; nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ, hoặc cầu kỳ hơn có thể có cả châm ngôn, slogan cá nhân, doanh nghiệp.  Danh thiệp nó còn được gọi với tên Name card hay card visit. Đây là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình hoặc phát triển thương hiệu cá nhân. Danh thiếp thường được in trên giấy, có kích thước thông dụng là 5,5 × 9,0 cm.

2. Sức mạnh của danh thiếp
Danh thiếp là một phần không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu, đặc biệt nó đóng vai trò quyết định, bộ mặt của khâu giao tiếp khách hàn.

Hãy tưởng tượng trong buổi gặp khách hàng, đối tác đầu tiên. Sau câu chào hỏi, nếu không có danh thiếp để trao tay bạn sẽ phải dài dòng hàng loạt thông tin: Bạn là ai, chức vụ gì, làm việc ở đâu? Loạt thủ tục này thực tế không giúp ích gì cho công việc, thậm chí còn thể hiện sự không chuyên nghiệp, mất thời gian quý giá trong kinh doanh.

Sau khi biết được giá trị của danh thiếp là gì. Bạn sẽ chủ động sắm ngay cho mình vài hộp sẵn. Đó cũng chính là vũ khí “ra mắt” ấn tượng, ghi điểm với đối tác, khách hàng. Đồng thời giúp công việc trở nên hiệu quả, xuôi lọt hơn.

3. Lưu ý để có tấm danh thiếp chuyên nghiệp?

Để có một mẫu danh thiếp (name card) đẹp, ấn tượng và thật chuyên nghiệp, thì bước đầu tiên cần lưu ý đó là thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Danh thiếp không nên chứa quá nhiều thông tin, thay vào đó hãy có những khoảng trống. Điều này không những giúp những thông tin của bạn trọng tâm và thu hút hơn mà hình thức còn trông sang trọng hẳn. Nhiều thông điệp vô tình sẽ làm rối rắm khi quan sát, khó nhận biết được đâu là thông tin quan trọng, chính yếu.

Một số khảo sát và nghiên cứu cho thấy, một người mất khoảng 10 -15 giây để quan sát chiếc name card khi cầm lên. Do đó, các thông tin cơ bản như: địa chỉ, số điện thoại, email hay website công ty nên được in rõ ràng, bắt mắt để tạo thiện cảm cho người xem. Tên công ty, logo hay slogan thông thường sẽ được in gần nhau mang đến cho khách hàng, đối cảm giác tin cậy.
Khi thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu với các công ty lớn, Name card được thiết kế theo ý tưởng chủ đạo. Đó là theo phong cách thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu. Theo đó nhân viên thiết kế sẽ căn cứ vào màu sắc logo, ngành nghề và mục đích sử dụng để tạo ra một mẫu thiết kế phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khóa học Photoshop thực chiến - Miễn phí 100%Đăng ký học
+ +

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn