Media Bootcamp Là Gì? Có Nên Học Media Bootcamp?

Media Bootcamp là gì?

Media Bootcamp là một mô hình đào tạo muiltimedia dựa trên hai yếu tố là ngắn hạn với cường độ cao. Tại môi trường theo hình thức “trại huấn luyện” này, bạn sẽ tập trung học tập và rèn luyện các kiến thức, kỹ năng thiết yếu và thực tế theo nhu cầu thị trường. Qua đó, rút ngắn phần lớn thời gian và chi phí so với một ngành học truyền thống, giúp người học nhanh chóng được chạm tay đến một sự nghiệp đầy hứa hẹn.

Ưu điểm khi học Media Bootcamp là gì?

Nếu so với mô hình đào tạo truyền thống, thì mô hình Media Bootcamp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

Thời gian đào tạo ngắn hơn

Mô hình đào tạo Media Bootcamp thường kéo dài khoảng 3-6 tháng, trong khi đó, mô hình đào tạo truyền thống có thể kéo dài từ 2-4 năm, tùy theo chương trình đào tạo. Với mục tiêu nhanh chóng đào tạo kiến thức, kỹ năng lập trình cần thiết để học viên trở thành chuyên viên media tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chi phí đào tạo thấp hơn

Mô hình đào tạo Media Bootcamp thường có chi phí đào tạo thấp hơn so với mô hình đào tạo truyền thống khoảng 25-30%. Điều này giúp cho nhiều người có thể tiếp cận và học tập được trong lĩnh vực Truyền thông mà không phải đầu tư quá nhiều tiền và thời gian.

Thời gian thu hồi vốn nhanh

Do 1 khóa học Media Bootcamp chỉ kéo dài 3-6 tháng nên học viên có thể nhanh chóng đi làm toàn thời gian và có thu nhập, thay vì học 2-4 năm với lịch học dàn trải rồi mới bắt đầu tìm việc làm. Ngoài ra, tại Keylight Academy còn có chính sách cam kết việc làm cho học viên, thậm chí ngay trước khi tốt nghiệp 1 tháng, bạn đã được đi thực tập để làm quen công việc.

Chương trình đào tạo đa dạng

Khác với mô hình truyền thống thường thiên về giảng dạy tổng quan lý thuyết, mô hình Media Bootcamp cung cấp nhiều chương trình học tập trung các khía cạnh khác nhau trong truyền thông, từ các khóa học cơ bản đến các chương trình chuyên sâu, từ đó giúp học viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình.

Khả năng đáp ứng yêu cầu của thị trường

Chương trình học Media Bootcamp thường được thiết kế dựa trên nghiên cứu thực tế công việc. Từ đó, đảm bảo các kiến thức, kỹ năng bạn được học bám sát và đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Đồng thời, định hướng rõ ràng cho người học những mảng, lĩnh vực truyền thông tiềm năng để phát triển.

Cập nhật kiến thức mới nhất

Do được thiết kế dựa theo nhu cầu thị trường nên mô hình Media Bootcamp thường xuyên cập nhật bài giảng. Từ đó, giúp học viên tiếp cận với những công nghệ mới và các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực truyền thông. Đảm bảo học viên có thể luôn cập nhật và nâng cao kỹ năng của mình để đáp ứng với nhu cầu của thị trường việc làm trong tương lai.

Điểm khác biệt của mô hình Media Bootcamp so với mô hình truyền thống

Sự khác biệt về mục đích, thời gian, chương trình, đánh giá, công nghệ, chi phí

 Media BootcampCác mô hình truyền thống
Mục đíchCung cấp nhân lực media thực chiến cho các doanh nghiệp.Đào tạo các cử nhân có nền tảng.
Thời gianNgắn.
Từ 3-6 tháng.
Dài.
2-3 năm đối với các trường nghề, 4-5 năm đối với các trường Đại học.
Chi phíThấp.
Nhờ thời gian ngắn, học viên không chỉ phải đóng ít học phí hơn, mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt.
Cao.
Do thời gian dài, học viên không chỉ phải đóng học phí nhiều hơn mà còn mất rất nhiều chi phí cho sinh hoạt trong suốt thời gian học.
Thời gian thu hồi vốn đầu tư cho việc họcNhanh.
Chỉ sau một thời gian ngắn theo học, học viên đã có thể tìm được việc làm và bắt đầu có thu nhập.
Chậm.
Sau một thời gian khá dài học viên mới có thể hoàn thành chương trình học và bắt đầu quá trình tìm việc.
Mức độ tập trungCao.
Học viên dành toàn bộ thời gian cho việc học, gần như bỏ qua tất cả các hoạt động khác, do đó ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tốt bên ngoài, giúp cho hiệu quả học tập tăng lên.
Thấp.
Trong một khoảng thời gian dài, học viên không tập trung hoàn toàn thời gian cho việc học, thay vào đó thường có thêm rất nhiều hoạt động khác, đôi khi ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.
Nội dung    chương trìnhTập trung vào kỹ thuật và kỹ năng để đáp ứng được ngay nhu cầu ng việc ở các doanh nghiệp.
Lựa chọn các nội dung mang tính “High impact” – tức là tạo được sự thay đổi lớn về mặt kỹ năng và kiến thức
Tập trung vào các kiến thức nền tảng, rộng. Thông thường, sau khi tốt nghiệp thì học viên sẽ dành thêm một khoảng thời gian ở doanh nghiệp để tìm hiểu về các kỹ năng thực tế.
Ứng dụng ng nghệỨng dụng nhiều công nghệ để nâng cao hiệu quả học tập và hiệu quả triển khai đào tạo.Có ứng dụng công nghệ trong một số mảng như nội dung học tập số, quản lý học viên.
Định hướng nghề nghiệpMedia chuyên nghiệp, nhà khởi nghiệpCử nhân media chất lượng cao, nhà khởi nghiệp

Khó khăn khi học Media Bootcamp là gì?

Thời gian học ngắn là một trong những ưu điểm của Media Bootcamp, nhưng cũng chính vì vậy, để đảm bảo có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc, học người sẽ phải học với cường độ cao, gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Media Bootcamp yêu cầu tính cam kết, chủ động cao. Do đó, bạn sẽ phải liên tục thực hành qua bài tập, cuộc thảo luận hay các dự án lập trình mô phỏng. Như vậy, bạn mới nhanh chóng nắm chắc các yếu tố quan trọng để sẵn sàng tham gia thị trường lao động.

Trong quá trình này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó khăn, chán nản khi phải mò mẫm với lượng kiến thức khổng lồ, những bài tập, dự án khó hiểu. Thậm chí, bạn có thể cảm thấy nghi ngờ bản thân, tự hỏi liệu mình có thực sự phù hợp hay không. Đây là những điều mà bất kỳ ai tham gia Media Bootcamp đều cũng đã trải qua.

Hơn ai hết, keylight Academy hiểu được điều này. Vì vậy, để cùng bạn vượt qua thử thách, tại keylight Academy, bạn sẽ không chỉ được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ giảng viên, trợ giảng tận tâm mà bạn còn được hỗ trợ bởi cộng đồng mentor đến từ keylight Studio. Với những kinh nghiệm và trải nghiệm của mình, họ sẽ không chỉ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong quá trình học mà còn trở thành người dẫn đường giúp bạn chạm tay công việc mơ ước.

Media Bootcamp và phương pháp Học Đảo ngược tại Keylight Academy

Để giải quyết nỗi lo lắng của các bạn sợ học không được, không theo kịp tiến độ, hoang mang và bị ngợp bởi kiến thức khi học Media Bootcamp, Keylight đã kết hợp phương pháp học Đảo ngược (Flipped Class) trong quá trình đào tạo.

Thay vì học một cách nhàm chán là lên lớp nghe giảng, chép bài và về nhà làm bài tập, giảng viên đóng vai trò chủ đạo trong buổi học thì với phương pháp Học đảo ngược, người học là người làm chủ, giảng viên chỉ có vai trò hỗ trợ.

Bằng việc cung cấp các học liệu, bài giảng để học viên có thời gian nghiên cứu, đào sâu thông tin tại nhà. Trên lớp các bạn sẽ dành phần lớn thời gian để thảo luận, đặt câu hỏi và cùng nhau giải quyết vấn đề và dự án khác nhau. Qua đó:

 • Tăng khả năng học chủ động, đào sâu vấn đề và kỹ năng đặt câu hỏi.
 • Tăng khả năng tư duy sáng tạo, phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Học tập trung, tăng tốc độ tiếp thu kiến thức.
 • Học sâu, hiểu thật, không thuộc lòng, không kiến thức suông.
 • Làm chủ kiến thức, thành thạo thực hành.

Keylight Academy đã nhận được những tín hiệu vô cùng tích cực từ nhóm học viên trong việc giúp họ học hiểu hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đặc biệt, một số bạn còn phản hồi họ trở nên yêu thích việc học Muiltimedia hơn cả sau khi được tiếp cận phương pháp Học đảo ngược.

>> Nhận tư vấn miễn phí về khóa học thiết kế từ Keylight Academy!

Có Nên Học Media Bootcamp?

Mặc dù trong quá trình học Media Bootcamp bạn có thể gặp một số khó khăn như trên nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của mô hình này. Vì vậy, nếu bạn phân vân có nên học Media Bootcamp hay không? Câu trả lời chính là CÓ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đào tạo nhanh chóng hiệu quả, hay đang tìm kiếm một khóa học ngắn hạn nhưng vẫn đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết thì Media Bootcamp chính là dành cho bạn.

Hơn nữa, đa số các khóa học Media Bootcamp trên thị trường hiện nay đều không có yêu cầu cụ thể gì về kiến thức, bằng cấp,.., của người học nên ai cũng có thể bắt đầu. Bạn có thể là người mới bắt đầu hay người đã biết về thiết kế, truyền thông…Chỉ cần bạn đam mê với công việc sáng tạo và muốn theo đuổi lĩnh vực này là có thể đăng ký học. Điều duy nhất cần lưu ý ở đây chính là khóa học có phù hợp nhu cầu của bạn hay không.

Bạn cần chuẩn bị gì khi học Media Bootcamp?

Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên học Media Bootcamp. Vậy trước khi học Media Bootcamp, bạn cần chuẩn bị gì?

Nghiên cứu, tìm hiểu các khóa học Media Bootcamp để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 • Xem xét trình độ chuyên môn và giảng dạy của giảng viên.
 • Lộ trình học như thế nào, các kiến thức, kỹ năng đạt được là gì.
 • Bên đào tạo cung cấp các phương thức hỗ trợ học tập hay việc làm như thế nào.
 • Khóa học đã phù hợp với nhu cầu và lịch trình của bạn hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị những yếu tố sau:

 • Xác định định hướng, mục tiêu rõ ràng, đây sẽ là kim chỉ nang để giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học.
 • Loại bỏ những hoạt động không quan trọng, tập trung thời gian cho việc học, tốt nhất là 8 tiếng/ngày để nghiên cứu và hiểu kiến thức.
 • Thực hành thường xuyên như giải bài tập, tự tạo dự án, sản phẩm,…, không chỉ trên lớp và còn tại nhà, vừa vận dụng được những gì được học vừa tích lũy kinh nghiệm làm hồ sơ ứng tuyển.
 • Tích cực đặt câu hỏi và tham gia các hoạt động học tập, tìm kiếm sự hỗ trợ từ giảng viên, trợ giảng, các mentor và cộng đồng lập trình để nhanh chóng giải quyết các vấn đề gặp phải.
 • Đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học Media Bootcamp

Nếu có một ngành nào đó là sự kết hợp giữa sự khốc liệt trong việc ngày đêm lên những ý tưởng truyền đạt thông điệp mới nhất hay sự hạnh phúc tốt định khi được công  nhận bởi đông đảo công chúng lẫn những lợi ích khủng mang lại, đó chính là Multimedia – Truyền thông đa phương tiện. Sự phát triển mạnh của hệ thống công nghệ thông tin đã tạo ra điều kiện phát triển tốt nhất cho cử nhân năng động tốt nghiệp Multimedia. Bạn sẽ sớm lọt trong tốp 92 % sinh viên sở hữu mức thu nhập trung bình từ 300 – 1000 USD ở các vị trí sau đây:

Chuyên viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) 

Công việc chính của một Chuyên gia Thiết kế đồ họa là thiết kế hình ảnh cho các sản phẩm truyền thông 2D như tạp chí, bao bì, nhãn mác và phục vụ mục đích quảng cáo. Đây cũng là lĩnh vực mà Chuyên viên Thiết kế đồ họa hoạt động chủ yếu. Với mức lương khởi điểm từ 7,5 triệu đồng, Chuyên viên Thiết kế đồ họa được các doanh nghiệp săn đón rất nhiều.

Để có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa, học viên chỉ cần hoàn thành kỳ học đầu tiên, bao gồm 3 tháng tại Keylight. 

Chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX Compositor) 

Khi những phân cảnh phim đã được quay xong, chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ sẽ sử dụng những cảnh phim đó kết hợp với kỹ xảo điện ảnh để tạo ra đoạn phim hoàn chỉnh theo ý đồ ban đầu của nhà sản xuất.

Các công ty chuyên sản xuất phim tuyển dụng chuyên gia kỹ xảo điện ảnh với mức lương từ 10 triệu đồng dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Chuyên gia biên tập video và âm thanh (Audio/Video Editor) 

Người biên tập phim/âm thanh thường chịu trách nhiệm chỉnh sửa và tập hợp dữ liệu thô đã ghi thành một sản phẩm hoàn chỉnh, đủ tiêu chuẩn để phát sóng. Dữ liệu có thể bao gồm cảnh quay, đoạn hội thoại, âm thanh, đồ họa và các hiệu ứng đặc biệt khác.

Trong một đoàn làm phim, một hãng phim, công ty chuyên quảng cáo đều không thể thiếu người biên tập phim và âm thanh. Vị trí này có mức thu nhập hấp dẫn, khởi điểm là 10 triệu – 20 triệu đồng.

Chuyên viên xử lý hình ảnh (Photo Editor) 

Người xử lý hình ảnh sẽ chịu trách nhiệm chỉnh sửa hình ảnh trước khi xuất bản, in ấn hoặc xuất hiện dưới dạng kỹ thuật số.

Họ làm việc cho các Studio, Agency quảng cáo, công ty truyền thông, giải trí và bất kỳ doanh nghiệp nào có nhu cầu đầu tư vào phần hình ảnh trực quan để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Mức thu nhập của công việc này giao động từ 6 triệu đến 10 triệu đồng. 

Thiết kế giao diện Web (Web Design)

Sử dụng khả năng sáng tạo và kiến thức lập trình của mình, các nhà thiết kế giao diện web tạo ra giao diện và bố cục của các trang web.

Những nhà tuyển dụng điển hình cho vị trí này là những công ty tư vấn Công nghệ thông tin, công ty chuyên thiết kế phần mềm/web, các tổ chức, doanh nghiệp lớn phát triển website riêng,… với mức lương từ 11 triệu đồng trở lên. 

Thiết kế Website và Ứng dụng kỹ thuật số (Web Application Design)

Nếu bạn còn đang băn khoăn học Keylight ra làm gì thì vị trí Web Application Designer là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Đây là vị trí quan trọng bao gồm một số khía cạnh khác nhau như thiết kế giao diện người dùng (UI), khả năng sử dụng (UX), sản xuất nội dung và thiết kế đồ họa.

Chuyên gia thiết kế Website và Ứng dụng kỹ thuật số có thể làm cho các công ty chuyên về cung cấp dịch vụ web và ứng dụng kỹ thuật số, sàn thương mại điện tử… Thu nhập cơ bản của một người làm công việc này từ 7 triệu đồng trở lên.

Làm giảng viên giảng dạy trong các tổ chức đơn vị nghiệp

Là ngành nghề hút nhân lực và cơ hội việc làm cao, những thực tế là nguồn lực để đào tạo cho chuyên ngành này tại Việt Nam là không có nhiều. Do đó, nếu sở hữu bằng Truyền thông đa phương  tiện trong tay và kinh nghiệm từng làm việc tại các công ty truyền thông trước đó ở cả mảng báo chí đa phương tiện, truyền thông quốc tế hay truyền thông thiết kế… bạn có thể học thêm bằng Đại học, thạc sỹ hoặc nghiên cứu về ngành và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo nghề liên quan đến Multimedia.

Cơ hội việc làm cho cử nhân Multimedia hiện nay là cực kỳ rộng, nếu thực sự có đam mê với thông tin, kỹ thuật và sự sáng tạo vô bờ bến, Multimedia thật sự là lựa chọn tuyệt vời với bạn. Một số trường bạn hiện nay có bạn có thể đăng ký theo học Multimedia hay truyền thông đa phương tiện có thể kể đến như: học viện công nghệ bưu chính viễn thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Công nghệ tp. Hồ Chí Minh…

Kết luận

Mặc dù, mô hình Media Bootcamp đã có từ lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam còn khá mới. Hiện tại, Keylight là đơn vị áp dụng mô hình Media Bootcamp đầu tiên ở Việt Nam vào giảng dạy Multimeida.

Không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao mà Keylight Academy còn có cộng đồng mentor lớn mạnh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chương trình bám sát thực tế công việc với mạng lưới hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước, Keylight Academy cam kết việc làm bằng văn bản cho học viên sau khi tốt nghiệp. Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay!

Khóa học Photoshop thực chiến - Miễn phí 100%Đăng ký học
+ +

SPIN TO WIN!

 • Try your lucky to get discount coupon
 • 1 spin per email
 • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn