Cách làm video quảng cáo tiktok triệu view

TikTok hiện đang là mạng xã hội đang rất hot, làm mưa, làm gió trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm cuồng nhiệt từ giới trẻ bởi những video hài hước, vui nhộn… MXH này có thị trường kinh doanh tiềm năng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp tập trung nguồn lực khai thác. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm video quảng cáo TikTok tạo được ấn tượng mạnh cho người xem đâu. Đừng quá lo lắng, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ hướng dẫn bạn làm video triệu view chi tiết từ A-Z nhanh chóng. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách chạy quảng cáo trên TikTok.

NẮM BẮT XU HƯỚNG QUAY VIDEO TIKTOK ADS THEO TREND

TikTok đang phủ sóng thị trường quảng cáo Việt Nam bởi những video ngắn có nội dung thu hút, vui nhộn, dí dỏm. Nhưng để quay được những clip có khả năng viral cao, tạo ấn tượng cho người xem không phải dễ dàng. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng yếu tố quan trọng mà Quảng Cáo Siêu Tốc muốn nhắc đến chính là khả năng bắt trend nhanh chóng. Chơi TikTok, quay TikTok mà không hiểu, không biết và không nắm được trend là một sai lầm rất lớn đấy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nắm bắt quảng cáo trên TikTok Ads theo trend hiệu quả như sau:

1. Lướt TikTok để nắm trend

Thường xuyên lướt TikTok và chú ý xem video nào có nhiều tương tác như tym, like, share, comment đó là chính là những video đang trend. Hoặc bạn thấy có rất nhiều video được quay ở những nơi khác nhau nhưng lời thoại tương tự nhau thì đó chính là trend. Trend xuất hiện bất chợt và biến mất rất nhanh nên bạn phải nắm bắt và nhanh chóng học cách làm video quảng cáo TikTok!

Cách làm viedo quảng cáo TikTok theo trend

2. Hỏi chị Google

Bên cạnh đó, bạn có thể search hỏi chị Google xem có trend  nào đang hot thu hút sự quan tâm từ giới trẻ. Ở Google sẽ có rất nhiều bài viết tổng hợp trend đang hot cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, bạn phải khéo léo chọn trend phù hợp, phù hợp ở đây là cả về nội dung lẫn thời điểm.

2. Quảng cáo TikTok Brand Over

Bạn học cách làm video quảng cáo TikTok và thực hiện chiến thuật quảng cáo dưới hình thức TikTok Brand Over để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tik Tok Ads Brand Take Over xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại lần đầu tiên trong ngày.

Video hoặc banner quảng cáo sẽ chiếm full màn hình thiết bị trong 3 – 5 giây và sau đó chuyển thành quảng cáo dạng In – Feed.

Khi click vào TikTok Ads sẽ được điều hướng về website/ landing page hoặc Hashtag Challenge trên Tiktok.

Tik Tok Brand Over được hỗ trợ định dạng GIF, video hoặc ảnh tĩnh.

Brand TakeOver yêu cầu nội dung quảng cáo phải thật ấn tượng trong những giây đầu tiên.

3. Quảng cáo TikTok Hashtag Challenge

Hashtag Challenge là một trong các dạng quảng cáo TikTok Ads dùng để mở rộng độ nhận diện thương hiệu, không mang lại chuyển đổi trực tiếp.

Khi sử dụng Tik Tok Ads Hashtag Challenge, banner quảng cáo sẽ xuất hiện ngay đầu trang của tab khám phá.

Tik Tok Ads khuyến khích người dùng tham gia tạo nội dung theo chủ đề với style phong cách riêng biệt của chính mình.

Người dùng click vào banner quảng cáo, sẽ được chuyển hướng về trang Challenge Page, nơi thử thách sẽ được diễn ra.

Bạn có thể sử dụng âm thanh của doanh nghiệp để tạo ra một video thử thách cho riêng mình.

Để  xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, cá nhân nên hợp tác với các influencer giúp chiến dịch diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Đối với chiến dịch Hashtag Challenge thường kéo dài tối đa 6 ngày nhưng banner quảng cáo chỉ xuất hiện trong 3 ngày đầu tiên để khách hàng có thể nhận biết thương hiệu mà thôi.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM VIDEO QUẢNG CÁO TIKTOK CHI TIẾT 2021

Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm video quảng cáo TikTok nhanh chóng, hiệu quả và chi tiết nhất thông qua 4 bước sau:

1. Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn phải tải ứng dụng Tik Tok về máy, tạo cho mình một tài khoản, một kênh TikTok riêng. Chú ý điền đầy đủ thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu bạn muốn quảng bá. Bên cạnh đó, profile bạn nên lấy ảnh thật và cực chất.

2. Xây dựng nội dung

Nhiệm vụ tiếp theo là bạn lên ý tưởng sáng tạo kết hợp với các trend để lên nội dung sẵn sàng phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu và đối tượng mục tiêu bạn muốn hướng đến.

3. Chuẩn bị

Bạn chọn lựa diễn viên chính và diễn viên phụ có khả năng diễn xuất tốt để chuẩn bị quay video. Lời thoại và các thao tác như nhảy, múa các diễn viên bắt buộc phải thuộc lòng để quá trình quay diễn suôn sẻ và nhanh chóng. Đồng thời chọn địa điểm quay và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ, âm thanh, ánh sáng,…Chuẩn bị là khâu không thể thiếu trong cách làm video quảng cáo TikTok nên bạn phải chú ý đầu tư kỹ lưỡng!

4. Quay video

Mọi thứ đã sẵn sàng, người bạn nhấn dấu cộng giữa màn hình để bắt đầu tạo một video mới. Bạn phải linh hoạt trong canh góc quay, điều chỉnh ánh sáng.Muốn học cách làm quảng cáo video TikTok ấn tượng, hoàn chỉnh thì chắc chắn bạn phải thực hiện quay đi quay lại nhiều lần rồi. Vì thế, nên lưu lại mỗi video sau mỗi lần quay!

5. Điều chỉnh video

Video mới quay xong còn rất khô khan nên bạn cần tạo gia vị cho nó. Chỗ nào không ổn thì bạn cắt ghép cho thật hoàn chỉnh. Tùy vào tình huống mà bạn sẽ lựa chọn những bài hát theo trend hoặc phù hợp với hoàn cảnh để chèn vào. Đồng thời, tạo hiệu ứng bắt mắt, điều chỉnh chất lượng, tốc độ video tốt hơn…Kết thúc khâu điều chỉnh là bạn đã có một video siêu chất siêu ngon tạo được ấn tượng cho người xem rồi!

6. Đăng tải

Cuối cùng là bạn setup thời gian đăng tải lên trên TikTok và thực hiện chiến thuật tiếp cận người xem. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với các kênh khác social khác bằng cách đăng tải trên Youtube, Facebook,…nhằm tăng cao khả năng viral, tăng hiệu quả và tăng cả doanh số nữa.

KẾT LUẬN

Có lẽ, tới đây bạn đã nắm được cách làm video quảng cáo TikTok sao cho thu hút và gây ấn tượng cho người xem rồi đúng không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay cho đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ, phục vụ từ A-Z. Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khóa học Photoshop thực chiến - Miễn phí 100%Đăng ký học
+ +

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn