Phong bì thư là gì? vai trò của phong bì thư trong kinh doanh, giao tiếp

Phong bì thư là gì? Vai trò của phong bì thư? Có nên thiết kế Phong bì thư tại Aviral Đà Nẵng không?

Hôm nay Aviral Đà Nẵng sẽ chia sẻ tất tần tận mọi thứ liên quan tới phong bì

Phong bì thư là gì?

Phong bì thư (Envelope) là một dạng bao bì giấy chuyên đựng tài liệu mỏng, phẳng như công văn giấy tờ, tài liệu, thư từ, hợp đồng, báo giá… phục vụ cho việc trao đổi, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra phong bì còn dùng đựng các sản phẩm khác như bưu thiếp, tiền, mẫu sản phẩm và các vật liệu mỏng khác …. Chính vì thế phong bì đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và cuộc sống hàng ngày.

Phong bì là gì? – Ấn phẩm hữu ích không thể thiếu cho doanh nghiệp và cá nhân

Các kích thước phong bì thư:

Phong bì thư gồm 3 kích thước cơ bản hay sử dụng đó là kích thước A4 (25x34cm), kích thước A5 (16x23cm) và kích thước A6 (12x22cm). Trong đó phong bì A4 đừng vừa các tài liệu, văn bản khổ 21×19,7cm, phong bì A5 đừng vừa tờ A4 gập đôi, phong bì A6 đừng vừa tờ A4 gập 3. Ngoài ra còn có một số kích thước khác như 10x18cm, 11x19cm, 22x31cm cũng thỉnh thoảng được sử dùng để đựng các tài liệu, ấn phẩm đặc thù.

Minh họa mọt số mẫu phong bì thư kèm theo cấu tạo tai dán và kiểu dán

Chất liệu giấy làm phong bì thư

Giấy Offset hay còn gọi là giấy Ford và giấy Couche là hai chất liệu phổ biến dùng in phong bì. Giấy offset có bề mặt xốp nhẹ, hút mực nên được ưu tiên dùng in phong bì hơn bởi dễ viết được các loại bút mực khác nhau, có thể dùng keo chờ cho phần nắp.

Giấy couche có bề mặt lì bóng, ít hút mực nên chỉ viết được bút bi lên và không làm được keo chờ phần nắp nên chỉ được sử dụng khi mẫu thiết kế có nhiều nền màu và nhiều hiệu hứng phức tạp. Ngoài ra giấy in phong bì còn có rất nhiều loại khác như giấy mỹ thuật, giấy kraft, giấy duplex, giấy kishu….

Cách in ấn phong bì thư

Cũng như các loại bao bì giấy khác, phong bì thư cũng được in từ các khổ giấy thông dụng, sau đó dùng máy bế khuôn để có được hình dạng mong muốn, sau đó gấp dán để tạo thành một chiếc phong bì hoàn thiện. Đây là cách làm truyền thống của ngành in offset.

Giải pháp in kỹ thuật số hiện nay cho phép in phong bì trực tiếp từ phôi gấp sẵn thường được dùng để in số lượng ít và chỉ in phần mặt trước của phông bì với phần nắp, không in được mặt sau nắp. Khi thiết kế để in theo cách này cần tối giản các chi tiết mảng màu sát mép vì dó độ sai lệch vị trí khi in.

Vai trò và tầm quan trọng của phong bì thư

Trong kinh doanh: Phong bì thư không chỉ đơn thuần là để bảo quản tài liệu, giấy tờ gửi cho đối tác khách hàng mà còn góp phần vào việc quảng bá về mặt hình ảnh nhận diện như logo, thông tin doanh nghiệp và các sản phẩm – dịch vụ cơ bản mà doanh nghiệp đưa vào khi thiết kế in ấn.

Bên cạnh đó phong bì cỡ nhỏ kích thước A6, A5 còn được sử dụng nhiều trong nội bộ doanh nghiệp như đưng tiền phát lương, tiền thưởng, tiền mừng và các thư từ nhắn gửi khác

Trong đời sống hàng ngày: Với các mẫu mã kiểu cách khác nhau thì phong bì đang giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như dùng đựng thiệp cưới, thiệp mời, thiệp chúc mừng hay đựng thư tay và đựng tiền…. Nói chung trong cuộc sống thì phong bì giúp giữ kín những điều kín dáo, tế nhị người trao muốn mang đến người nhận.

Hầu hết phong bì thư được sử dụng như là một phần của chiến lược maketing. Mẫu logo và hình ảnh công ty in lên phong bì thư như một nỗ lực làm thương hiệu của doanh nghiệp khi gửi cho khách hàng một tài liệu hay thông tin hoặc sản phẩm nào đó.

Phong bì được sử dụng nhiều trong công ty và cuộc sống hàng ngày

Để có được mẫu phong bì đep cần rất nhiều yếu tố như: mẫu thiết kế phù hợp chất liệu, kỹ thuật in ấn (kỹ thuật in màu pha và màu phối) và công nghệ gia công hiện đại. Nếu bạn cần thiết kế phong bì hãy tham khảo dịch vụ của Aviral Đà Nẵng nhé!
Dịch vụ thiết kế Ấn phẩm: https://kl.edu.vn/thiet-ke-an-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khóa học Photoshop thực chiến - Miễn phí 100%Đăng ký học
+ +

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn