Folder là gì? Vai trò và lưu ý khi thiết kế folder

Bạn muốn tạo bộ nhận diện thương hiệu, quảng bá cho doanh nghiệp mình? Ngoài các catalogue, name card, brochure,… một thành phần không thể thiếu chính là folder – bìa kẹp hồ sơ của công ty bạn. Công ty TNHH In Alpha Việt Nam cung cấp dịch vụ in ấn, thiết kế folder chuyên nghiệp, mẫu mã đẹp khác biệt.

1. Folder là gì? Khái niệm về thiết kế folder

Để biết được tầm quan trọng của thiết kế folder, trước tiên hãy cùng tìm hiểu về khái niệm folder. Vậy folder là gì? Đây còn gọi là bìa kẹp hồ sơ hoặc tài liệu, là một ấn phẩm thường thấy tại các văn phòng.

Hình dạng là một tấm bìa cứng được làm bằng giấy chuyên dụng. Nhằm mục đích đính kèm, kẹp tài liệu/hồ sơ cần thiết, phục vụ cho nội bộ công ty hoặc gửi cho khách hàng.

Folder là bìa đựng hồ sơ, tài liệu, một công cụ không thể thiếu để nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ thiết kế và in folder với số lượng nhiều để tiết kiệm chi phí, sử dụng hằng ngày. Khi doanh nghiệp bạn muốn gửi catalogue, giấy tờ hợp đồng,… cho khách hàng. Thì nên bỏ các giấy tờ thông tin này vào trong một folder, sau đó mới gửi đến khách hàng. Như vậy có thể cho thấy được tính chuyên nghiệp và giá trị sản phẩm/dịch vụ/doanh nghiệp của bạn. Qua đó có thể tăng tính tin cậy, đánh giá hài lòng từ các khách hàng.

Hiện nay, việc thiết kế in ấn folder rất được chú ý và phát triển hiện nay. Doanh nghiệp sở hữu được một folder chất lượng, thiết kế độc đáo, đã nắm trọn được phần lớn ấn tượng đầu tốt đẹp của khách hàng. Vì đa số các khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp bạn chỉ qua một cái bìa folder đơn giản ngay ban đầu.

2. Vai trò về thiết kế folder

Vai trò của thiết kế folder gồm:

Dùng để chứa đựng tài liệu, hồ sơ

Các mẫu thiết kế folder thường dùng để lưu trữ, cất giữ, bảo vệ hồ sơ tài liệu kinh doanh. Như: các giấy tờ hợp đồng, tờ rơi, tờ gấp, brochure sản phẩm, danh thiếp, hồ sơ báo giá, danh thiếp,… Một chiếc folder đẹp còn là bộ mặt thương hiệu cho doanh nghiệp. Do đó, thiết kế một bìa kẹp hồ sơ đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích rất nhiều cho công ty bạn.

Tăng giá trị, tính chuyên nghiệp

Bạn hãy thử tưởng tượng khi tìm hiểu, hợp tác với một doanh nghiệp, dịch vụ nào đó mà chỉnh chu về mọi thứ. Chắc hẳn sẽ khiến bạn rất hài lòng và tăng sự tin tưởng rất nhiều. Do đó, để chỉnh chu về thương hiệu, thì không thể thiếu các folder được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng này. Công ty bạn sẽ tăng giá trị đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn chỉ đơn giản là qua bề ngoài của một chiếc kẹp hồ sơ. Bạn có tin không? Hãy thử thay đổi ngay bây giờ nếu bạn vẫn còn thiếu một mẫu thiết kế folder độc đáo.

Sở hữu một mẫu thiết kế bìa kẹp hồ sơ đẹp, sẽ tăng giá trị, tính chuyên nghiệp cho thương hiệu công ty
bạn.

Giúp hoàn thiện bộ nhận diện cho thương hiệu

Bìa kẹp giấy tờ hồ sơ là một trong các thành phần được thiết kế nhằm nhận diện thương hiệu. Khi các folder được đưa đến tay khách hàng kèm các ấn phẩm liên quan, sẽ tăng tính tiếp cận hơn rất nhiều.

3. Những lưu ý khi thiết kế folder

Để có thể phát huy hết tiềm lực của một mẫu thiết kế folder, bạn cũng cần lưu ý một vài ghi chú sau:

– Cần đầu tư thiết kế mẫu mã đẹp mắt, sang trọng, đậm chất phong cách chung của công ty bạn. Nhờ vậy có thể tăng giá trị doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển doanh số và khách hàng.

– Bìa kẹp đựng hồ sơ không chỉ được thiết kế đơn thuần là đẹp, đồng bộ với bộ nhận diện công ty. Mà còn phải chứa đựng nội dung, hình ảnh, bố cục mang tính thông điệp. Từ đó có thể thu hút được sự hấp dẫn, tạo dấu ấn tốt cho khách hàng.

– Nên lên ý tưởng cụ thể trước khi tiến hành thiết kế folder. Ý tưởng này có thể là sự đóng góp của các nhân viên công ty, hoặc bộ phận thiết kế, in ấn.

4. Thiết kế folder đẹp, ấn tượng?

Aviral sở hữu đội ngũ Designer chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế. Đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế ưng ý nhất.

Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng làm nên thương hiệu Aviral “, chúng tôi luôn nỗ lực đem đến cho quý khách hàng sự khác biệt trong từng ý tưởng, để mẫu logo của khách hàng luôn ấn tượng và là “độc nhất vô nhị” trong mắt khách hàng, đối tác.

Liên hệ Aviral ngay hôm nay để sở hữu những mẫu thiết kế ĐẸP – ĐỘC – ẤN TƯỢNG với chi phí phù hợp nhất bằng cách Click nút gửi yêu cầu tư vấn cuối bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khóa học Photoshop thực chiến - Miễn phí 100%Đăng ký học
+ +

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn