Mẫu kế hoạch Content Marketing cho Fanpage chi tiết từ A đến Z

Rất nhiều người làm marketing hay bán hàng trên Facebook nhưng đều mắc lỗi lớn là không có kế hoạch nội dung cho Fanpage của mình. Mẫu kế hoạch Content Marketing cho Facebook Fanpage dưới đây sẽ giúp xây dựng nội dung Fanpage tốt hơn, từ đó tăng độ tiếp cận tự nhiên và giảm chi phí quảng cáo xuống mức thấp nhất.

Vì sao lại cần phải lập kế hoạch Content Marketing cho Fanpage?

Fanpage là một trang cộng đồng được xây dựng với mục đích giúp bạn kéo tương tác để bán hàng hoặc lan tỏa một thông điệp, một thương hiệu hoặc một dự án.

Để tăng và duy trì tương tác trên Fanpage thì việc cần làm của người quản lý Fanpage chính là đăng bài đều đặn. Mặc dù có thể chi ngân sách lớn để chạy quảng cáo nhưng nếu Fanpage có nội dung nghèo nàn, nhất là không có nội dung nền làm nền tảng thì sẽ khó tạo được độ tin cậy cũng như khó tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Khi làm nội dung cho page, dĩ nhiên bạn có thể ngày nào đăng bài ngày ấy. Tuy nhiên nếu như một ngày “không đẹp trời” nào đó bạn có việc bận hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, như vậy Fanpage của bạn cũng sẽ “ngủ” luôn.

Chưa kể có những lúc, bạn sẽ gặp khó khăn cho việc nghĩ ý tưởng, nhiều khi chắp vá content khiến cho Fanpage bị lộn xộn, thiếu tính thống nhất và không truyền đạt được một thông điệp rõ ràng.

Trước những vấn đề này, lập kế hoạch content cho Fanpage chính là giải pháp tối ưu giúp phát triển một trang có chất lượng cao, được nhiều người theo dõi. Và đây cũng là lí do mà mẫu kế hoạch Content Marketing cho Fanpage đang được tìm kiếm ngày một nhiều.

Hướng dẫn chi tiết cách lập kế hoạch Content Marketing cho Fanpage từ A đến Z

Để lên được kế hoạch Content Marketing cho Fanpage hiệu quả thì bạn cần xác định được:

+ Số lượng bài viết trên page trong một ngày, một tuần và một tháng là bao nhiêu?

+ Nội dung đăng sẽ xoay quanh vấn đề gì?

+ Thời gian đăng nội dung là khi nào?

Xác định nội dung đăng

Để xác định nội dung sẽ đăng lên Fanpage thì trước hết bạn cần xác định rõ hướng đi chung của Fanpage: Fanpage cộng đồng để kéo traffic hay Fanpage bán hàng hay là cả hai. Từ đó bạn sẽ xác định được chính xác hướng đi cho content của mình.

Ngay khi xác định được hướng đi cho content của Fanpage, bạn cần tìm insight khách hàng để nắm rõ được sở thích, hành vi rồi từ đó lựa chọn cho mình một nội dung chính xác nhất để cung cấp và triển khai kế hoạch cụ thể.

Những loại content hấp dẫn trên Fanpage hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là: chia sẻ ảnh, video, câu chuyện có tính call to action; tạo ra các cuộc thi; đặt câu hỏi; chia sẻ ý kiến khách hàng; đưa ra những câu hỏi thường gặp; livestream,…

Xác định thời gian vàng để đăng bài lên Fanpage

Tùy thuộc theo sản phẩm cần quảng bá mà thời gian đăng bài sẽ khác nhau. Để chính xác, bạn nên vào phần insight của Fanpage để xác định thời điểm có nhiều người online nhất trong ngày rồi lên lịch đăng bài phù hợp.

Thông thường thời gian vàng đăng bài sẽ là:

+ Buổi Sáng: 6h – 8h

+ Buổi Trưa: 11h – 12h

+ Buổi Chiều: 5h – 6h

+ Buổi Tối: 8h – 9h

Đây đều là những khung giờ VÀNG nên sẽ có rất nhiều đơn vị cũng lựa chọn khung giờ này để đăng bài, vì thế mức độ cạnh tranh sẽ rất lớn. Muốn thu hút được người dùng thành công thì bài viết của bạn cần phải có yếu tố hấp dẫn.

Ngoài các khung giờ trên, ở các mẫu kế hoạch Content marketing cho fanpage cũng đưa ra các khung giờ  khác như 9 – 10h sáng, 3h30 – 4h30 chiều hoặc 10 – 12h tối.

Xác định số lượng bài viết

Các fanpage lớn thường chia số lượng bài viết trên fanpage của mình theo:

+ 40% bài viết cho dịch vụ bán hàng, dịch vụ của thương hiệu. Bao gồm các chương trình giảm giá, khuyến mại, các bài bán hàng trực tiếp, feeback khách hàng.

+ 40% các bài viết chia sẻ về kiến thức, thông tin. Bao gồm những bài về cách sử dụng sản phẩm hay những kiến thức xung quanh về chủ đề mà bạn muốn phát triển trên fanpage của mình.

+ 20% bài viết dành cho các hoạt động trên page. Bao gồm bài viết về tặng quà cho khách hàng, tri ân, các câu đố vui, mini game,…

Các mẫu kế hoạch Content Marketing cho Fanpage bài bản

Mẫu 1

Mẫu 2

Tham khảo ngay các kinh nghiệm hữu ích khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khóa học Photoshop thực chiến - Miễn phí 100%Đăng ký học
+ +

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn