Quay phim

1.Quay phim là gì?

Quay phim là một hình thức sử dụng các thiết bị thông minh hoặc máy quay và các thiết bị phụ trợ như Gimbal, Tripod nhằm ghi lại các hoạt động, sự vật, sự việc diễn ra để lưu giữ kỉ niệm.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu lưu giữ hình ảnh trong các dịp đặc biệt như cưới hỏi hay các sự kiện, hội nghị cũng cao hơn, do vậy quay phim phát triển và trở thành một nghề dịch vụ…

Tìm hiểu Khóa học quay phim chuyên nghiệp: https://kl.edu.vn/khoa-hoc-quay-phim-chuyen-nghiep/

2. Vậy làm phim là gì?

Mới nghe qua sẽ rất nhiều người nhầm lẫn làm phim là quay phim, có lẽ bởi sản phẩm của cả 2 cách thức này đều là định dạng video. Tuy nhiên, thực tế làm phim đòi hỏi người tham gia phải có những kiến thức và kỹ thuật nhất định chứ không chỉ đơn thuần là ghi lại các hoạt động đời thường. 

Hiểu một cách đơn giản, làm phim là một quá trình kết hợp bởi nhiều yếu tố âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật quay,.. được tạo thành bởi một ekip gồm nhiều người đảm nhiệm các vị trí chức năng khác nhau như đạo diễn, tổ chức sản xuất, quay phim, họa sĩ,…

Quay phim có thể mang tính tự phát, phục vụ mục đích cá nhân mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, nhưng sự kiện đặc biệt hay các video không đòi hỏi quá cao về nội dung và tính thẩm mỹ. Nhưng với làm phim thì quá trình đó sẽ phải là tổng hòa các công đoạn từ xây dựng ý tưởng đến kịch bản, tổ chức sản xuất, tiền kỳ, hậu kỳ, kỹ xảo. Và cũng không quá khó hiểu khi một quá trình làm phim có thể kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng hay hàng năm trời, tùy thuộc vào độ phức tạp của ý tưởng, cũng như đội ngũ diễn viên, sản xuất tham gia và những người liên quan.

3. Sự khác biệt về nội dung

Nếu như quay phim có thể “ngẫu hứng” với các cảnh quay đời thường hoặc chỉ đơn giản là một chuỗi các hoạt động hay câu chuyện kể đơn thuần thì làm phim đòi hỏi có sự đầu tư về nội dung, ý tưởng, truyền tải một thông điệp hoặc thể hiện một ý nghĩa nhân văn nhất định nào đó. 

Thông thường, làm phim chuyên nghiệp sẽ bao gồm các bước theo quy chuẩn như: Tiếp nhận Brief từ khách hàng, định hướng sáng tạo nội dung, phát triển concept, idea và xây dựng kịch bản chi tiết, kịch bản phân cảnh.

Tìm hiểu Khóa học quay phim chuyên nghiệp: https://kl.edu.vn/khoa-hoc-quay-phim-chuyen-nghiep/

Khóa học Photoshop thực chiến - Miễn phí 100%Đăng ký học
+ +

SPIN TO WIN!

  • Try your lucky to get discount coupon
  • 1 spin per email
  • No cheating
Try Your Lucky
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cảm ơn